10/12/10

Cornet À La Crème De Custarde
( c. thức thầy Tri )
Nguyên liệu:
• 1kg bột mì (11),2 trứng, 100g đường, 100g bơ, 20g men bánh mì, 1m phụ gia bánh mì ngọt, 10g muối, 500g nước có pha đá viên ( nước thật lạnh ),Lòng đỏ + sữa tươi : quét mặt bánh
• Crème de Custarde: 250g sữa tươi + 2 lòng đỏ trứng + 35g bột custarde ( có thể thay bằng bột mì ) + 50g đường + vanilla + 1M rượu contreau ( hoặc Ruhm ) + 1g muối + 1m bột bắp
Thực hiện:
• Bột mì + men + phụ gia + đường + bơ + nước + trứng : trộn đều + muối  nhồi mịn (không cho muối vào chung với men và phụ gia vì sẽ làm chết men). Cho bột nghỉ 10mins.
• Cán bột, cắt sợi dài, quấn quanh khuôn cornet đã thoa bơ  đặt lên khay nướng đã lót giấy nến  ủ 45mins
• Lấy ra quét lòng đỏ trứng . Xịt nước lên bề mặt bánh và vô lò đã bật 200*C. Nướng 10mins rồi lấy khay bánh ra  rút khuôn ra khỏi bánh - Hạ xuống còn 190*C  nướng bánh thêm 5-10mins nữa
• Crème de Custarde: Hòa tan trứng + sữa + bột custard + đường  khuấy lên bếp lửa nhỏ cho đặc  bắc xuống cho 1M bơ vào khuấy tan  cho vanilla và rượu vào. Để nguội  cất vào tủ lạnh  cho vào bao bắt bông kem  nặn vô bánh khi ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...