10/12/10

Pineapple Cake
Nguyên liệu:
• 90g đường nâu, 1 lon thơm ngâm, 10 trái cheery đỏ ( optional ), 125g bơ lạnh, dẻo, 170g đường xay, 2 trứng, 250g bột 8 + 1m alsa, 30g dừa sấy hoặc 50g dừa nạo trắng, Vanillla
Thực hiện:
• Khuôn thoa nhiều bơ, rắc đường nâu ( hoặc caramel ) mỏng, xếp thơm và trái cherry
• Đánh bơ + đường xay  đánh mịn + trứng  đánh mịn  cho bột vào từ từ trộn đều bằng spatula. Cuối cùng cho 125ml nước thơm lon và dừa vào
• Cho vào khuôn nướng 180*C
Caramel:
• 100g đường + 2M nước  nấu lửa nhỏ ( không khuấy ) cho đến khi đường có màu mới khuấy + nước ½ trái chanh + 1 ít nước lạnh  khuấy tan  tráng khuôn ngay
• Có thể thay thơm = dâu ( bổ đôi, ướp đường ) , chuối ( cắt lát ) , táo ( cắt lát ) , nho khô (ngâm Ruhm )
Nếu dùng thơm tươi thì chọn thơm xay mắt dọc, xắt khoanh, ướp đường ( 1 trái thơm + 50g đường ) ướp 15mins  nấu trên lửa nhỏ, trở mặt cho thơm lên màu vàng tươi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...