Pineapple Cake
Nguyên liệu:
• 90g đường nâu, 1 lon thơm ngâm, 10 trái cheery đỏ ( optional ), 125g bơ lạnh, dẻo, 170g đường xay, 2 trứng, 250g bột 8 + 1m alsa, 30g dừa sấy hoặc 50g dừa nạo trắng, Vanillla
Thực hiện:
• Khuôn thoa nhiều bơ, rắc đường nâu ( hoặc caramel ) mỏng, xếp thơm và trái cherry
• Đánh bơ + đường xay đánh mịn + trứng đánh mịn cho bột vào từ từ trộn đều bằng spatula. Cuối cùng cho 125ml nước thơm lon và dừa vào
• Cho vào khuôn nướng 180*C
Caramel:
• 100g đường + 2M nước nấu lửa nhỏ ( không khuấy ) cho đến khi đường có màu mới khuấy + nước ½ trái chanh + 1 ít nước lạnh khuấy tan tráng khuôn ngay
• Có thể thay thơm = dâu ( bổ đôi, ướp đường ) , chuối ( cắt lát ) , táo ( cắt lát ) , nho khô (ngâm Ruhm )
Nếu dùng thơm tươi thì chọn thơm xay mắt dọc, xắt khoanh, ướp đường ( 1 trái thơm + 50g đường ) ướp 15mins nấu trên lửa nhỏ, trở mặt cho thơm lên màu vàng tươi
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét