10/12/10

Egg Tart
Nguyên liệu:
o Vỏ:
1 trứng gà, 110g bơ lạt, 220g bột mì ( 8 _ 11), 60g đường cát
o Nhân:
2 trứng gà, 2 lòng đỏ, 240ml sữa tươi, 120ml whipping, 90g đường cát, Vani, 1 chút muối
Thực hiện:
o Vỏ:
Bột + bơ + đường + muối + trứng : dùng tay bóp nhồi đều ( ko dùng máy vì dẽ làm bơ bớt lạnh )  Cho vào bao nylon  cán dẹp khoảng 2mm  cất vào ngăn đông khoảng 30mins  lấy ra cắt tròn  cho vào khuôn bánh tart  cất vào ngăn đông 30mins nữa
o Nhân:
Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau khuấy đều  Lượt lại qua rây  đổ vào ca có vòi cho dễ rót vào bánh  nghỉ 10mins ( hớt bọt nếu có )
Bật lò 160*C
Nướng vỏ trước cho khô khô ( khoảng 5-10mins )  cho nhân vào nướng đến khi nhân hơi xém nâu


CÁCH KHÁC 1
Vỏ bánh ngàn lớp

- 150 g bột mỳ (hoặc 120g bột mỳ - 30g bột ngô), 90g nước lạnh, 100g bơ, chút đường, chút muối tùy khẩu vị
Nhân bánh
- 3 lòng đỏ, 100ml sữa,120ml kem whipping, 1 chút vani, 1 nhúm muối, 70 g đường (tùy khẩu vị)
Vỏ bánh : nhồi bột với nước đến khi bột mịn không dính tay, cán bột mỏng, đặt cục bơ vào giữa miếng bột, gập lại và cán mỏng, gặp bột và cán thêm 4-5 lần nữa, đừng lo nếu cán không đều và bột rách
Cắt nhỏ bột ,cán mỏng, lót vào khuôn
Nhân bánh : Chuẩn bị sẵn các nguyên vật liệu, lấy ra để nhiệt độ phòng, trứng cần hết hơi lạnh. Đập trứng, đánh nhẹ bằng phới cầm tay, tránh tạo nhiều bọt. Cho đường, sữa, và kem tươi, khuấy đều. Để hỗn hợp “nghỉ” 15′, (Có thể rây hỗn hợp và vớt bọt cho mịn hơn)
Rót nhân bánh vào vỏ bánh , nướng 170 độ trong 30 phút(nướng cùng luôn, khỏi cần nướng vỏ trước)
Làm bánh nhiều nhưng ko mấy lần vừa lòng, em Egg tart này chắc chắn sẽ chinh phục được mọi người



CÁCH KHAC 2
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
125 gr bơ, 60 gr đường bột, 1/2 lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, 200 gr bột mỳ, 1/2 tsp. vanilla extract
Kem trứng:
280 ml sữa, 140gr đường, 3 trứng, 1 tbsp rượu Rhum, 1/2 tsp. vanilla extract
Thực hiện:
(1) Vỏ bánh: Đánh đều bơ với đường.
(2) Cho lòng trắng và lòng đỏ trứng vào, trộn đều.
(3) Tiếp tục cho vanilla và bột vào, trộn tới khi bột thu lại một khối. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Ấn bột vào các khuôn tart nhỏ. Dùng nĩa để xâm mặt bánh
(4) Nướng vỏ bánh nhiệt 175~180C, trong khoảng 10~15 phút, tới khi vỏ bánh vàng đều.
(5) Nhân kem: Đánh nhẹ trứng với đường. Đun sôi sữa .
(6) Rót sữa vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều, nhẹ tay. Lọc lại qua rây
(7) Thêm rượu rum và vanilla.
(8) Rót hỗn hợp kem trứng vào vỏ bánh đã nướng. Tiếp tục nướng nhiệt 175C tới khi nhân kem trứng đặc lại (khoảng 15 phút)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...