10/12/10

Lemon Mouse Cake
Nguyên liệu:
• Đế bông lan 3 trứng ( hoặc 5 trứng )
• Mouse:
300g cream cheese ( cắt nhỏ ), 200g đường, 1 trái chanh Mỹ, 1-2m rượu Contreau, 500g topping cream ( có thể dùng 250g whip + 250 top ), 30g gelatine ( melt )
• Glaze:
2 lòng đỏ, 200g nước, 200g đường, 15g gelatine, Nước 1.5-2 trái chanh Mỹ
Thực hiện:

• Nướng đế bánh bông lan

Mouse:
• Cream cheese + đường : đánh cách thủy trên nước nóng cho mịn
• Topping đánh bông vừa  cho vào hh cream cheese  khuấy mịn bằng whisk
• Cho tiếp vỏ chanh băm nhuyễn và rượu Contreau vào ( nếu thích chua hơn thì cho nước cốt chanh vào )
• Cho 1 ít hh trên vào thau gelatine đã melt chảy. Khuấy thật đều  đổ thau gelatine này vào lại hh cream cheese  khuấy đều tay để ko bị óc trâu
• Vào khuôn. Để đông trong ngăn đá
• Glaze:
Nước nấu sôi + đường vào nấu tan. Bắc xuống đổ ngay vào thau lòng đỏ đã đánh mịn cho chín trứng  lược mịn  cho nước cốt chanh và gelatine đã melt chảy vào
Đổ lên mặt bánh đã đông  cho vào ngăn mát chờ đông ( Bánh đã đổ lớp glaze thì ko được bảo quản ở ngăn đông )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...