10/12/10

Croissant
(c. thức cô Thanh Nhàn )
Nguyên liệu:
300g bột mì (11), 1 lòng trắng ( optional ), 50g bơ, 20g đường xay, 140g sữa tươi ( hoặc nước ), 1/3m muối, 100g bột áo, 1m men nâu, 150g margarine mềm ( Tường An  vỏ bánh mềm )
Thực hiện:
• Men nâu + 2M nước ấm + 1m gạt đường
• Đánh lòng trắng, đường, muối cho nổi  cho bơ vào đánh đều  cho sữa , men và 100g bột mì đánh thật kĩ. Tắt máy ( Nếu làm ít thì nhồi tay bột 1 lần, ko cần đánh máy trước)
• Cho 200g bột còn lại vào nhồi kĩ. Để bột nghỉ 1h trong nơi kín gió
• Sau khi nghỉ thì nhồi bột lại  cán thành hình chữ nhật  Trãi đều margarine lên miếng bột  quấn từ ngoài vào trong ( roll ) , bề ngang khoảng 6cm  xếp 2 bên mép vô rồi gấp đôi lại  cho bột nghỉ 10mins  cán thành hình chữ nhật 1 cách nhẹ nhàng  trãi đều 2 mặt để rãi bột áo  cán thành hình chữ nhật 25cm * 50cm
• Bỏ 2 bên mép bột  cắt hình tam giác  tạo hình bánh
• Đặt bánh lên khay nướng , mỗi bánh cách nhau 3cm  cho nghỉ 30mins ở nhiệt độ phòng ( đến khi bánh mềm, nở gấp đôi _ Nhấn vô bánh lõm ko nổi lại thì mới nướng. Ngược lại nhấn xuống bột nổi lên lại thì để bột nghỉ tiếp )
• Phết trứng lên bánh.
• Nướng 200*C, ngăn giữa hoặc ngăn thứ 2 từ dưới lên ( 10mins )  Nướng chín thì bánh sẽ nở gấp đôi kích thước chưa nướng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...